Xây dựng Môi trường làm việc an toàn

Xây dựng Môi trường làm việc an toàn

Hằng năm, số lượng công nhân bị thương trong quá trình lao động và sử dụng máy móc ngày một tăng lên đến con số đáng báo động, đặc biệt các trường hợp này xảy ra nghiêm trọng hơn với những người tiếp xúc thường xuyên với các loại máy như máy phay, cưa băng, kéo.

Theo thông tin từ Bộ nhân lực (MOM), trong năm vừa qua các thương tích ở tay chiếm 94% trong tất cả các trường hợp bị thương do tác động máy cắt và trong 4 năm qua là hơn 70% các trường hợp thương tật là làm việc liên quan trực tiếp đến máy móc và công cụ công nghiệp.


Với những con số đáng báo động như vậy, người lao động và người giám sát cần phải ý thức hơn về các biện pháp kiểm soát rủi ro.

Trong trường hợp không thể kiểm soát được trường hợp xảy ra bằng các biện pháp an toàn tích hợp sẵn trong máy, thì việc sử dụng các máy bảo vệ cũng như các biện pháp vật lý khác nhằm bảo vệ và ngăn cản thương tổn sẽ là sự lựa chọn tối ưu để giảm thiểu rủi ro.

Máy bảo vệ chính là các rào cản vật lý ngăn chặn các mối nguy hiểm như các bộ phận quay, chip bay và tia lửa điện, cũng như hạn chế tiếp xúc của công nhân vào các vùng máy nguy hiểm.

Hình minh họa cho máy bảo vệ cho dụng cụ khoan

Chúng ta nên hiểu rằng, không bao giờ được chủ quan đối với các loại máy móc dù hiện đại đến đâu, các công nhân và kỹ thuật viên nên được bảo vệ an toàn khi vận hành các loại máy cắt như máy khoan và máy cưa.

Các máy và dụng cụ bảo vệ được thiết kế vì các tính năng:

  • Bảo đảm tất cả các mục đích sử dụng của máy;
  • Việc sử dụng không chính xác các máy móc;
  • Theo dõi tất cả các di chuyển có mục đích và không mục đích của sự vận hành

 AN TOÀN LÀ QUAN TRỌNG NHẤT!


 

Hup Hong Machinery (S) Pte Ltd

181 Cao Thang Street, Ward 12, District 10, HCMC, Vietnam 
Tel: (84)83914 6380
Fax: (84) 83914 6381
Email: sales@huphong.com.sg
One Stop Center for Machinery & Tools


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Top

0938696509