Máy thổi hơi nóng còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như máy thổi nhiệt, máy khò hơi nóng, là thiết bị vô cùng hữu ích được sử dụng nhiều trong đời sống thường ngày của chúng ta. Máy thổi hơi nóng tạo ra mức nhiệt khá cao có thể làm nóng chảy các vật liệu. Hôm nay mời bạn cùng Huphong tìm hiểu kỹ hơn về chiếc máy thổi hơi nóng thần thánh này xem nó làm được những công việc gì nhé. 

Một số ứng dụng của máy thổi hơi nóng trong đời sống

Ứng dụng cho các vật liệu bằng nhựa

Nhựa là một loại vật liệu dễ dàng làm nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao nhất.  Ở đây, máy thổi hơi nóng làm mềm vật liệu để dàng uốn cong ống nhựa hoặc làm nóng phần keo bao quanh dây điện, làm kín đầu nối. Hơn thế nữa, máy khò nhiệt còn có thể hàn các chất liệu từ nhựa PVC,  thật quá tuyệt vời. 

Ứng dụng trong lĩnh vực điện tử

Đối với lĩnh vực điện tử gia dụng thì việc nung chảy các mối hàn là điều vô cùng quan trọng. Chiếc súng thổi hơi nóng có thiết kế thêm một đầu gắn vào đầu nhiệt giúp điều hướng nhiệt tập trung hơn sẽ làm nung chảy các mối hàn hiệu quả. 

Ứng dụng trong ngành sơn

Máy khò nhiệt còn có ứng dụng làm khô sơn khi vừa quét. Để có thể làm khô sơn nhanh mà không bị hư sơn thì việc sử dụng súng thổi hơi sẽ tiết kiệm rất nhiều. Ngoài tính năng làm thổi sơn, bạn cũng có thể dùng chiếc máy thổi hơi để loại bỏ lớp sơn cũ trên đồ gỗ mà không cần sử dụng đến dung dịch tẩy rửa nào, vừa đảm bảo an toàn, vừa không gây hại đến bề mặt vật liệu.

Ứng dụng trong dán keo xe

Nếu bạn là thợ chuyên dán keo xe hoặc bạn muốn bỏ lớp keo đã dán trên xe mình chỉ cần sử dụng chiếc súng thổi hơi nóng là có thể bóc lớp keo dán dễ dàng. 

Ứng dụng để bọc đệm

Vật liệu bọc đệm chủ yếu làm từ chất liệu nhựa Vinyl nên chỉ cần sử dụng hơi nóng từ chiếc máy khò nhiệt sẽ làm cho nhựa mềm ra nhanh chóng và dễ dàng bọc quanh đồ vật.

Ứng dụng rang hạt cà phê

Với mức nhiệt cực cao cùng công suất lớn, chiếc máy thổi hơi nóng sẽ giúp bạn rang hạt cà phê rất hoàn hảo. 

Ứng dụng trong dán cửa kính

Để dán những màng nhựa lên cửa kính bạn có thể sử dụng hơi nóng từ máy thổi hơi để làm nóng các miếng nhựa là có thể dán lên bề mặt kính.

Ứng dụng trong phục hồi viền xe

Nếu viền xe bằng nhựa của bạn bị xỉn màu và bạn muốn làm mới cho viền xe thì có thể sử dụng máy thổi hơi nóng để bóc viền xe cũ đi, sau đó dán viền xe mới vào là xong. 

Ứng dụng để nhóm lò than 

Nếu nhóm than theo kiểu truyền thống như việc dùng củi sẽ gây ra hiện tượng khói rất khó chịu. Với máy khò nhiệt sẽ thổi khí nóng trực tiếp vào than giúp nhóm lò cực nhanh.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Top

0938696509